Welcome to our website !

Tự làm mứt quất dẻo, cay thơm ngon

By 13:28 , , , , , ,

[muttet2016] - Mứt quất dẻo thơm, có màu vàng óng, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, bạn đã thử làm chưa? Hãy cùng muttet2016.blogspot.com thực hiện ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu:
muttet2016 - Nguyên liệu cho món mứt quất dẻo, cay thơm ngon
muttet2016 - Nguyên liệu cho món mứt quất dẻo, cay thơm ngon
  • Quất: 1kg
  • Đường: 500gr
  • Mật ong: 100gr
  • Vôi: 30gr
  • Phèn chua: 1 thìa ăn phở
  • Muối

Thực hiện:
Bước 1:
Quất chọn quả to đều, đã già quả (nếu dùng quất đã chín vàng sẽ cho ra màu mứt đẹp hơn, mình không mua được quất chín nên làm quất già). Đem quất rửa sạch rồi ngâm quất vào bát nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa lại với nước sạch 1 lần nữa, để ráo.
muttet2016 - Nên chọn tắc già để màu mứt tắt đẹp hơn
muttet2016 - Nên chọn tắc già để màu mứt tắt đẹp hơn
Bước 2:
muttet2016 - Dùng dao khứa đều quanh quả quất thành 4-5 hoặc 6 múi tùy quả to hay nhỏ.
muttet2016 - Dùng dao khứa đều quanh quả quất thành 4-5 hoặc 6 múi tùy quả to hay nhỏ.
Bước 3:
Dùng tay bóp bẹp quả quất, ấn nhẹ ở các múi quất để ép hạt và nước quất chảy ra. Nhớ dùng 1 chiếc bát to để đựng nước và hạt quất.
Dùng tay bóp bẹp quả quất, ấn nhẹ ở các múi quất để ép hạt và nước quất chảy ra. Nhớ dùng 1 chiếc bát to để đựng nước và hạt quất.
Bước 4:
Hòa 30gr vôi với khoảng 1,5 lít nước, để cho nước vôi lắng cặn thì gạn lấy phần nước vôi trong bên trên. Thả quất vào nước vôi trong ngâm khoảng 4- 5 tiếng. Sau đó vớt quất ra, rửa lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.
muttet2016 - Hòa 30gr vôi với khoảng 1,5 lít nước, để cho nước vôi lắng cặn thì gạn lấy phần nước vôi trong bên trên.
muttet2016 - Hòa 30gr vôi với khoảng 1,5 lít nước, để cho nước vôi lắng cặn thì gạn lấy phần nước vôi trong bên trên.
Bước 5:
Đun sôi phèn chua với 1 lít nước, cho quất vào chần nhanh trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt quất ra và rửa lại 1 lần nữa với nước sạch (vừa rửa vừa bóp bẹp quả quất cho ra hết nước).
muttet2016- Đun sôi phèn chua với 1 lít nước, cho quất vào chần nhanh trong khoảng 2 phút.
Đun sôi phèn chua với 1 lít nước, cho quất vào chần nhanh trong khoảng 2 phút.
Bước 6:
Ướp đều quất với đường và mật ong trong 1 cái nồi, để ngâm khoảng 30 phút. Phần nước quất ép ra ở bước 3 thì đem lọc bỏ hạt, lấy phần nước quất đổ vào nồi quất.
Ướp đều quất với đường và mật ong trong 1 cái nồi, để ngâm khoảng 30 phút. Phần nước quất ép ra ở bước 3 thì đem lọc bỏ hạt, lấy phần nước quất đổ vào nồi quất.
Ướp đều quất với đường và mật ong trong 1 cái nồi, để ngâm khoảng 30 phút.
Bước 7:
Cho nồi quất lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa ở mức nhỏ. Thi thoảng cầm quai nồi nghiêng qua nghiêng lại cho đường chảy tràn lên mặt quất (không đảo quất vì sẽ làm quất bị nát). Khi nước rim quất cạn, những quả quất chuyển màu vàng trong óng ả thì tắt bếp.
Cho nồi quất lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa ở mức nhỏ.
Cho nồi quất lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa ở mức nhỏ. 
Bước 8:
Gắp từng miếng mứt quất xếp lên giá, bên dưới có đặt khay hứng nước đường chảy từ mứt quất xuống. Đem mứt đi hong nắng cho đến lớp đường bao quanh mứt khô lại. Hoặc cho mứt vào hong trong tủ lạnh hoặc sấy bằng lò nướng với nhiệt độ khoảng 100 độ C cho đến khi mứt khô.
Đem mứt đi hong nắng cho đến lớp đường bao quanh mứt khô lại.
Đem mứt đi hong nắng cho đến lớp đường bao quanh mứt khô lại.

Bước 9:
Cám ơn các bạn đã theo doi bài viết Tự làm mứt quất dẻo, cay thơm ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt quất nhé!

You Might Also Like

0 comments